Bí quyết pha cà phê rang xay thơm ngon style truyền thống

Hướng dẫn cà phê rang xay chất's. Đầu tiên, nguyên liệu phải là cà phê nguyên chất không pha tạp thêm bất cứ loại bột đậu tương, bột ngô nào. Khi mua, bạn nên yêu cầu người bán xay cafe tại chỗ và có sự giám sát của bạn. 1. Chuẩn bị cà phê rang [...]
pha cà phê rang xay nguyên chất với phin

Hướng dẫn cà phê rang xay chất’s.

Đầu tiên, nguyên liệu phải là cà phê nguyên chất không pha tạp thêm bất cứ loại bột đậu tương, bột ngô nào. Khi mua, bạn nên yêu cầu người bán xay cafe tại chỗ và có sự giám sát của bạn.

cà phê rang xay uống nóng

1. Chuẩn bị cà phê rang xay nguyên chất và dụng cụ pha:

  • Cà phê rang xay nguyên chất
  • Ly/tách sứ để pha cafe
  • Phin pha café chất liệu inox hoặc nhôm. Phin có thể tích vừa đủ 1 ly café. Phin cafe cầm chắc chắn, nắp phin cafe và gạt nén cafe phải cứng, lỗ đục nhỏ và đều. Nén và đáy của phin tách rời sẽ làm cho bột cafe được nén tốt hơn, thấm nước được hiệu quả hơn để cho ra những giọt cafe đậm đà quyến rũ hơn.
  • Nước đun sôi tinh khiết

2. Pha cà phê rang xay:

Bước 1:

Ta tráng phin, ly/tách qua nước sôi, sau đó cho bột cà phê rang xay vào phin. Rồi điều chỉnh lượng cafe ở trong phin vào khoảng 1/2 phin, lắc nhẹ tay, sau đó nén chặt vừa tay, ko nên nén chặt quá, nước sẽ không thấm được hết bột café.

Bước 2:

Đun nước ở 95 – 100 độ C, cho 1 ít nước vào phin café và đợi khoảng tầm 1 phút cho bột cà phê rang xay nở ra rồi cho thêm nước, nhớ rưới nước đều nhẹ nhàng quanh vòng tròn phin ở mức nước khoảng 2/3 phin.

pha cà phê rang xay nguyên chất với phin

Đậy nắp phin và chờ, lúc đầu thì bột cà phê rang xay chưa nở ra hết nên cafe nhỏ giọt xuống ly chậm, sau vài phút bột cafe hút nước sôi và nở bung hết ra sẽ chảy thành giọt nhanh hơn.

Trong lúc đợi café nhỏ giọt không được chế thêm nước sôi. Nếu như bạn muốn cho thêm nước cà phê thì đợi cafe nước 1 chảy xong hết rồi mới dùng 1 ly sứ khác mà pha cafe nước 2.

Bước 3:

Cho vào vài hạt muối trắng giúp giảm đi vị chua trong cafe, thêm ít sữa, đường, đá cho vào ly cafe. Có thể thêm sữa đặc có đường để thay đường sẽ tạo màu sắc đẹp và mùi vị thơm ngon rất đặc trưng.

3. Thưởng thức ly cà phê rang xay thơm ngon:

Khi đã pha xong ly cà phê rang xay, bạn có thể cho thêm sữa, đường, đá nếu muốn. Nhưng chỉ chế thêm 1 chút thôi để không làm mất đi mùi vị thơm ngon của ly/tách cà phê rang xay nguyên chất.
cà phê rang xay uống với đường

Mẹo thưởng thức cà phê rang xay:

Nên uống cafe chậm, thư giãn để thưởng thức, cảm nhận cái hương vị thơm ngon và đậm đà cà phê rang xay.

Khi thưởng thức cafe nóng, nên uống hết lúc còn nóng; còn với cafe đá nên uống trước lúc đá tan.

Hy vọng rằng với những bí kíp trên, sẽ giúp các bạn tự tay pha 1 ly cà phê rang xay ngon cực chất cho mình và gia đình được thưởng thức, vừa vô cùng sạch lại rất rẻ mà cafe còn tốt cho sức khỏe.

Cách mua cà phê rang xay sạch nhất Việt Nam là liên hệ tới Nguyen Chat Coffee: caphenguyenchat.vn

Xem thêm Tại sao bạn nên uống cà phê nguyên chất mỗi ngày?

Hợp tác mở quán cà phê nhận bảng hiệu cafe đẹp cao cấp

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *