Đẳng cấp cà phê nguyên chất – Nguyen Chat Coffee (P1)

Cà phê nguyên chất đồ uống thượng hạng tốt cho sức khỏe Cà phê (gốc từ café trong tiếng Pháp) là một loại thức uống màu nâu đen có chứa caffein. Nó được sử dụng rộng rãi. Thức uống này được chế biến từ hạt cà phê, đem rang mộc, xay thành bột. Lịch sử của cà phê - [...]
cà phê nguyên chất Abrica

Cà phê nguyên chất đồ uống thượng hạng tốt cho sức khỏe

Cà phê (gốc từ café trong tiếng Pháp) là một loại thức uống màu nâu đen có chứa caffein. Nó được sử dụng rộng rãi. Thức uống này được chế biến từ hạt cà phê, đem rang mộc, xay thành bột.

cafe nguyen chat hạt rang

Lịch sử của cà phê – thức uống không thể thiếu ngày nay

Café được dùng lần đầu vào TK IX, được tìm ra từ vùng cao nguyên Ethiopia. Và lan ra đến Ai Cập, Yemen. Tới TK15 thì tới Armenia, Thổ Nhĩ Kỳ, Ba Tư và bắc Phi. Từ thế giới Hồi giáo, cafe lan đến Ý, rồi tới khắp Châu Âu, Indo và Mỹ. Ngày nay, cafe là 1 loại thức uống thông dụng trên thế giới.

Cafe theo chân một người Pháp và đạo Thiên chúa du nhập vào Việt Nam từ thế kỷ 19. Lúc đầu, cây cafe được trồng ở nhà thờ và các tỉnh miền Bắc. Sau đó thực dân Pháp đã mang cây cafe đến Tây Nguyên, trồng thành các đồn điền rộng lớn. Nước ta hiện nay xuất khẩu cafe nhiều thứ 2 thế giới sau Brazil.

Các loại cà phê nguyên chất

Cà phê Arabica

Cafe Arabica hay cafe chè là loại cafe có hạt hơi dài. Cafe Arabica trồng ở độ cao >800m so với mực nước biển. Cafe Arabica được nhiều nhất ở Brazil, các nước thuộc Nam Mỹ, 1 số nước châu Á Indonesia, Việt Nam…

cà phê nguyên chất Abrica

Việt Nam trồng được rất là ít cafe Arabica, nhưng chúng ta lại có loại cafe Arabica ngon nhất thế giới. Chất lượng của cafe Arabica sẽ càng ngon khi cây cà phê Arabica được nuôi trồng ở nơi đất càng cao, càng lạnh. Cầu Đất ở Đà Lạt với độ cao > 1600m so với mực nước biển. Quá lý tưởng để cho ra cây Arabica tuyệt hảo. Ở đây sương mù quanh năm, khí hậu lạnh chuẩn mực.

Cà phê nguyên chất Robusta

Cafe Robusta – cafe vối: là loại cà phê hạt nhỏ hơn là hạt cafe Arabica. Hạt cafe Robusta có hình bán cầu tròn. Cà phê nguyên chất Robusta ưa trồng ở độ cao 600m trên mực nước biển và khí hậu nhiệt đới. Vì vậy cà phê nguyên chất Robusta được trồng ở nhiều nước, trong đó có Việt Nam.  hạt rang Cà phê nguyên chất Robusta

Cafe rang xay nguyên chất Robusta đặc sản đất Tây Nguyên ở Việt Nam chiếm hơn 90% tổng sản lượng cafe. Được trồng chủ yếu ở Tây Nguyên.

Nguyen Chat Coffee thiết kế quán cafe không gian riêng biệt độc đáo

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *