Khám phá kiểu thưởng thức cafe espresso sành điệu

Cách thưởng thức cafe espresso hoàn hảo Cafe espresso là văn hóa cafe Italia rất thú vị được người Italia phát minh từ hơn 130 năm trước. Hương vị coffee espresso cho ta cảm giác uống cafe nguyên chất đích thực. Không nhấm nháp thưởng thức chậm rãi kiểu cafe phin truyền thống của ta, ca phe espresso [...]
Cafe espresso - Ly cafe đen nóng nguyên chất đúng điệu

Cách thưởng thức cafe espresso hoàn hảo

Cafe espresso là văn hóa cafe Italia rất thú vị được người Italia phát minh từ hơn 130 năm trước. Hương vị coffee espresso cho ta cảm giác uống cafe nguyên chất đích thực. Không nhấm nháp thưởng thức chậm rãi kiểu cafe phin truyền thống của ta, ca phe espresso uống kiểu tiện lợi, hỏa tốc mà vẫn đầy phong cách nghệ thuật và cuốn hút, thôi thúc người uống khám phá nét văn hóa cafe hấp dẫn này.

Uống cafe nguyên chất nên biết những điều này

Ly cafe espresso ngon phải bắt đầu từ khâu chuẩn bị nguyên liệu

Hạt cafe đặc biệt được rang kỹ hơn bình thường, nhưng phải đạt chuẩn dành cho espresso, nếu thời gian rang kéo dài quá lâu sẽ làm mất đi mùi thơm của cafe. Sở dĩ phải rang kỹ là để hạt cafe giảm tối đa hàm lượng acid, nguyên nhân chính khiến ly cafe bị chua. Chỉ những người thợ giỏi và nhiều kinh nghiệm mới điều chỉnh đạt độ mong muốn trong quy trình rang hạt cafe mộc. Không được để hạt cafe chưa dùng hết ở trong tủ lạnh. Bảo quản ở nơi thoáng mát, tránh ánh sáng trực tiếp.

Affagato cho bạn biết điều này thật tuyệt vời bởi có sự kết hợp của espresso

Affagato ngọt ngào lãng mạn

Ngoài ra, hạt cà phê cần được bảo quản ở nơi mát, tối, tránh ánh nắng mặt trời và không được để trong tủ lạnh.

Cách thưởng thức espresso sành điệu

Không khí lạnh và sự ô xy hóa khiến hương vị espresso giảm dần sau 30 giây. Vì vậy, nếu bạn muốn tận hưởng ly espresso thơm ngon đậm đà nhất thì bạn hãy uống hết càng nhanh càng tốt. Dĩ nhiên, không quá vội đến mức bị phỏng miệng. Uống ngay khi đạt độ nóng có thể uống và uống hết ngay trong vài ngụm.

Corretto - Pha rượu mạnh với espresso

Corretto thông thái

Espresso có thể pha trộn thành những phong cách thưởng thức khác kiểu

Trong một không gian thích hợp, bạn có thể chọn khám phá món mới theo những tên gọi được gợi ý như sau.

Romano: Đem lại sự năng động cho ngày mới bằng 1 ly espresso cho thêm ít đường và chanh.

Corretto: Buổi sáng đánh thức cơ thể với ly espresso pha rượu mạnh đem lại cho bạn sự minh mẫn, phát triển sự sáng tạo.

Caffe Medici: Hàn huyên cùng nhóm bạn bằng ly espresso có lượng double, được phủ trên bề mặt là lớp mỏng socola, lớp kem, thêm lát chanh hoặc cam trang trí cho tăng thêm nét thẩm mỹ.

Affagato: Trong buổi hẹn hò lãng mạn, bạn cùng với “nửa kia” của bạn thưởng thức ly cafe đen espresso pha kem, trên mặt ly trang trí lớp fresh milk cùng bột socola rắc mặt được ướp lạnh sẽ mang lại sự ngọt ngào không gì sánh bằng.

Bạn thoải mái lần lượt khám phá những phong cách thưởng thức espresso thú vị và sành điệu để mở đầu ngày mới đầy hứng khởi nhé!

Cafe espresso - Ly cafe đen nóng nguyên chất đúng điệu

Ly cafe đen espresso nóng đậm đà – Hương vị cafe nguyên chất đúng điệu

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *