Thế nào là Cà phê sạch và Cà phê bẩn?

Thực trạng cà phê sạch ở Việt Nam Cà phê Việt Nam còn rất nhiều hỗn tạp, tồn tại đủ thứ cà phê thiếu chất lượng, không chế biến đúng quy định, thiếu an toàn do có hàng loạt xưởng, xí nghiệp sản xuất cà phê cùng tồn tại, người người nhà nhà chạy theo đồng [...]
cà phê sạch rang xay

Thực trạng cà phê sạch ở Việt Nam

Cà phê Việt Nam còn rất nhiều hỗn tạp, tồn tại đủ thứ cà phê thiếu chất lượng, không chế biến đúng quy định, thiếu an toàn do có hàng loạt xưởng, xí nghiệp sản xuất cà phê cùng tồn tại, người người nhà nhà chạy theo đồng tiền làm ăn không còn đặt chữ tìn lên đầu.

Tình trạng sử dụng hóa chất tạo ra cà phê bẩn, hay pha tạp nhiều loại hạt rẻ tiền hơn để tăng thêm lợi nhuận.

cà phê sạch hạt rang

Cà phê sạch vs Cà phê bẩn

Vậy để phân biệt được đâu là cà phê sạch đâu là cà phê bẩn? Làm sao biết ly cà phê mà bạn uống là tăng tuổi thọ hay giúp bạn giảm bớt tuổi thọ?

Đặc điểm cà phê sạch khô

1.Khối lượng riêng (thể tích):

Bột cà phê sạch sẽ có khối lượng riêng nhỏ, nhẹ và tơi xốp hơn là các loại hạt đậu nành, bắp rang.

Đặc điểm dễ thấy là hạt cà phê sạch khi rang lên ở nhiệt độ chín sẽ nở ra thêm 1,5 tới 2 lần thể tích còn trọng lượng lại giảm từ 20-30%. Nếu bạn có điều kiện so sánh khi mua, hay cầm thử 2 bịch trong tay bịch cà phê sạch sẽ nhẹ hơn nên thể tích bịch sẽ lớn hơn so với bịch cà phê bẩn cùng khối lượng.

cà phê sạch nguyên chất

2. Độ xốp của bột cà phê sạch

Bột cà phê sạch nguyên chất xốp mà nhẹ, vì khối lượng riêng nhỏ hơn nên khi pha sẽ nổi lên trên, còn bột pha tạp từ các loại hạt ngũ cốc khác sẽ chìm xuống nhanh hơn do nặng hơn.

3. Độ ẩm của bột cà phê sạch

Bột của cà phê giả pha tạp thường hơi ẩm ướt, dễ bị vón cục bởi được tẩm nhiều caramen tạo màu, khác hẳn bột cà phê sạch chuẩn.

cà phê sạch rang xay

4. Màu của bột cà phê sạch

Rang bột cà phê sạch tới nhiệt độ chuẩn, màu bột cà phê sạch sẽ có màu nâu đậm. Ấy vậy, chúng ta uống vẫn thường nghĩ rằng ly cà phê nguyên chất phải là màu đen. Thêm nữa, hạt của hạt đậu nành rang đem làm bột xay để ý bạn sẽ thấy nó có màu nâu vàng đục.

5. Mùi của bột cà phê sạch 100%

Thực tế việc phân biệt này không đơn giản, mùi mà chúng ta hay ngửi rất có thể là từ hương liệu hóa học được dùng để tẩm vào đậu, bắp. Ngửi, mùi của bột cà phê sạch nguyên chất có mùi nhẹ, êm ái, trong khi đó mùi của bột đậu nành rất gắt, bốc mùi thơm khá nặng do hòa bằng hương liệu.

cà phê sạch nhượng quyền

Liên hệ Nguyen Chat Coffee để đặt mua Cà phê sạch 100% nguyên chất sỉ, lẻ

Hợp tác kinh doanh cafe nhận nhiều ưu đãi bất ngờ, mở quán cafe nhượng quyền, làm giàu nhanh với cafe

Xem thêm Cafe nguyên chất và những điều bạn chưa biết

Tư vấn chi phí mở quán cafe rang xay đậm nét Tây Nguyên

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *